03/10/2020

Ra mắt hệ thống giải pháp thông minh Điện Quang Smart Thế hệ 2

Ngày 2/10/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã tổ chức lễ ra mắt Giải Pháp Thông Minh Điện Quang Smart Thế hệ 2. Hệ thống này có nhiều cải tiến và nâng cấp lớn về phạm vi ứng dụng cũng như công nghệ kết nối mở.

Theo đó, thế hệ thứ 2 này được Điện Quang thiết kế theo mô hình mở, sử dụng các công nghệ kết nối tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay như Wifi, Zigbee 3.0, Bluetooth 5.0 Mesh Network. Vì vậy, có thể khai thác sự đa dạng và phong phú của các thiết bị phần cứng của nhiều hãng khác nhau cùng kết hợp trong hệ sinh thái Điện Quang Smart.

Hệ thống Điện Quang Smart thế hệ thứ 2 được thiết kế tối ưu cho đặc thù của Việt Nam, với hệ thống internet hoạt động không ổn định. Các kỹ sư của Điện Quang đã thiết kế hệ thống sao cho giảm thiểu ở mức thấp nhất sự phục thuộc vào hệ thống internet, vì vậy thế hệ 2 này vẫn có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi không có internet.

Ra mắt hệ thống giải pháp thông minh Điện Quang Smart Thế hệ 2
Ông Phạm Lê Minh – Giám đốc điều hành khối IOT của Điện Quang chia sẻ về Hệ thống Giải pháp thông minh Điện Quang Smart V2

Nhằm đem lại sự tiện nghi tối đa cho người dùng, hệ thống Điện Quang Smart thế hệ thứ 2 được thiết kế theo hướng cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng. Người sử dụng có thể điều khiển, kiểm soát 1 cách thông minh các thiết bị điện thông qua các công tắc lập trình (kể cả cố định lẫn di động), thông qua điều khiển bằng giọng nói hoặc app điện thoại với giao diện trực quan.

Thành lập từ năm 1973, Điện Quang là thương hiệu hàng đầu trong lãnh vực chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam và được vinh danh Thương hiệu quốc gia. Từ năm 2016, Điện Quang đã thay đổi chiến lược phát triển theo định hướng không chỉ cung cấp sản phẩm đơn thuần mà phải tập trung vào các yếu tố: Cung cấp các giải pháp chiếu sáng và thiết bị điện tổng thể cho các công trình; Ứng dụng các công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các giải pháp công nghệ điều khiển thông minh, phục vụ đời sống của người dân và hoạt động của các doanh nghiệp.

Để thực hiện chiến lược này, trong những năm qua, Điện Quang đã triển khai nhiều hoạt động đầu tư như: Đầu tư nhà máy Điện Quang công nghệ cao với các dây chuyền thiết bị hiện đại, có tính tự động hoá cao. Nhà máy là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có khả năng sản xuất chip LED theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ LM80. Với năng lực sản xuất 140tr sản phẩm/năm, nhà máy không chỉ đủ năng lực phục vụ thị trường trong nước mà còn phục vụ công tác xuất khẩu.

Đầu tư Trung tâm Nghiên cứu phát triển với hơn 100 chuyên gia – kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo. Trung tâm được trang bị 1 phòng thử nghiệm đạt chuẩn quốc tế với các máy móc thiết bị hiện đại giả lập các môi trường hoạt động khắc nghiệt để kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế đến sản xuất.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn thực hiện tái cấu trúc hệ thống phân phối theo hướng tăng cường sự trải nghiệm cho khách hàng thông qua các kênh tiêu thụ hiện đại như ECommerce, Online và các ShowGallery, kể cả tiếp cận trực tiếp để tư vấn cho khách hàng. Thành lập các khối công nghệ chuyên biệt như IOT, B2B và Homecare để tạo sự chủ động trong quản trị, đột phá về mặt công nghệ.

Đồng thời, tăng cường hợp tác với các đối tác công nghệ trong và ngoài nước như tập đoàn Qualcomm, Amazon Web Services của Mỹ hay FPT, Viettel, ACT, trường ĐH Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Viện Hàn Lâm và Khoa học Việt Nam để phối hợp nghiên cứu, phát triển, đa dạng hoá các giải pháp ứng dụng công nghệ điều khiển thông minh.

Với những đầu tư mạnh mẽ này, Điện Quang hiện nay không chỉ được biết tới là nhà sản xuất các sản phẩm chiếu sáng. Các mảng kinh doanh chính của doanh nghiệp hiện nay bao gồm:các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng; sản phẩm gia dụng trong gia đình; tư vấn thiết kế và thi công, đầu tư hệ thống sản xuất điện sử dụng năng lượng mặt trời; kinh doanh các sản phẩm thiết bị điện trong dân dụng và công nghiệp như công tắc âm tường, MCB, ống luồn dây điện,…

 
Để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là điều cần thiết đối với chị em. Tuy nhiên, trên thị trường hiện...