10/01/2019

Quán bột chiên 30 năm bên hông chợ Bàn Cờ

Là địa chỉ nổi tiếng lâu năm, quán bột chiên Đạt Thành mở cửa từ 16h mỗi ngày nhưng từ 17h đã đông đúc, có khi không còn chỗ ngồi.

Nằm ngay mặt tiền đường Võ Văn Tần, quận 3, quán bột chiên Đạt Thành mở cửa bán cách đây 30 năm. Theo lời chủ quán, ngày trước nơi này ít người biết đến. Người này đến ăn rồi truyền tai cho người khác nên quán mới đông như bây giờ, người đứng bếp vừa chiên bánh vừa nói.

Nằm ngay mặt đường Võ Văn Tần, quận 3, quán bột chiên này mở bán cách đây 30 năm. Theo lời chủ quán, ngày trước nơi này ít người biết đến. “Người này đến ăn rồi truyền tai cho người khác nên quán mới đông như bây giờ”, chủ quán vừa chiên bánh vừa nói.

Các nguyên liệu để làm nên món ăn được người trong gia đình chuẩn bị mỗi ngày. Bột bánh là thứ quyết định độ ngon của món ăn, bột sau khi chiên phải mềm mà không nhão, để lâu không bị cứng.Ngoài hai nguyên liệu chính là bột và trứng, món ăn dọn ra còn có hành lá, tóp mỡ.

Các nguyên liệu để làm nên món ăn được người trong gia đình chuẩn bị mỗi ngày. Bột bánh là thứ quyết định độ ngon của món ăn. Bột sau khi chiên phải mềm mà không nhão, để lâu không bị cứng.

Ngoài hai nguyên liệu chính là bột và trứng, món ăn dọn ra còn có hành lá, tóp mỡ.

Quán bột chiên 30 năm gợi ký ức của người Sài thành

Quán bột chiên 30 năm gợi ký ức của người Sài thành

Mùi thơm từ những miếng bột trên chiếc chảo to sẽ khiến bạn thòm thèm trước khi thưởng thức món ăn. Kasia Klimczewska.

Giống như bao hàng quán khác ở Sài Gòn, bột chiên ở địa chỉ này cũng có thêm nước tương và gỏi đu đủ ăn kèm. Nước tương ở quán thơm, sợi đu đủ chế biến kỹ nên giòn và chua vừa phải. Chan thứ nước sóng sánh lên đĩa bánh rồi lấy muỗn sắn từng miếng bột nhỏ, ăn kèm đu đủ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn.

Giống như các hàng quán khác ở Sài Gòn, bột chiên ở địa chỉ này cũng có thêm nước tương và gỏi đu đủ ăn kèm. Nước tương ở quán thơm, sợi đu đủ giòn và chua vừa phải. Chan thứ nước sóng sánh lên đĩa bánh rồi lấy muỗng xắn từng miếng bột nhỏ, ăn kèm đu đủ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn. Giá cho một suất ăn là 26.000 đồng.

Chị Hoàng Nhi (TP HCM) là khách quen ở đây suốt 5 năm qua chia sẻ: “Tôi rất thích món bột chiên và từng ăn ở rất nhiều quán khác nhau. Tôi thấy bột ở đây chiên giòn bên ngoài mà vẫn mịn bên trong, nước chấm vừa vị”.

Quán mở cửa từ 16h mỗi ngày nhưng từ 17h đã không còn chỗ ngồi. Ngoài món bột chiên nổi tiếng, thực đơn của quán còn có gỏi khô bò, bánh hẹ, nuôi chiên, khoai môn, há cảo... Gỏi khô bò giá 20.000 đồng một đĩa.

Quán mở cửa từ 16h mỗi ngày nhưng từ 17h đã đông đúc, có khi không còn chỗ ngồi. Ngoài món bột chiên nổi tiếng, thực đơn của quán còn có gỏi khô bò, bánh hẹ, nui chiên, khoai môn, há cảo… Gỏi khô bò giá 20.000 đồng một đĩa.

Bánh cuốn cũng là món được lòng nhiều thực khách. Mỗi chiếc giá 7.000 đồng. 

Gỏi cuốn cũng là món được lòng nhiều thực khách. Mỗi chiếc giá 7.000 đồng.

Bò bía giá 4.000 đồng một cuốn.

Bò bía mặn ở quán này được làm từ xà lách, củ sắn, lạp xưởng và tôm khô, được nhiều khách đánh giá là hợp khẩu vị, giá 4.000 đồng một cuốn. Quán cũng phục vụ nhiều loại nước giải khát như rau má, cam vắt, sữa tươi, chanh muối, nước ngọt…

 
Nám, tàn nhang là nỗi lo của đông đảo chị em phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ bản chất và nguyên nhân hình thành nám...