25/01/2019

Nỗi đau không biết kêu ai của những người phụ nữ lỡ lấy nhầm chồng gay

Khi hôn nhân gắn kết một người phụ nữ bình thường với một người đàn ông đồng tính luyến ái, câu chuyện về mái ấm của họ thường chẳng mấy khi kết thúc có hậu.

 

Theo Giáo sư Trương Bắc Xuyên, khoa Y học, trường Đại học Thanh Đảo, Trung Quốc, hơn 16 triệu phụ nữ nước này đã kết hôn với những người đàn ông đồng tính luyến ái hoặc lưỡng tính, cũng có thể nói theo cách của người Trung Quốc là những người phụ nữ này đã rơi vào cảnh “đồng thê”.

 - Ảnh 1.

Tuy rằng rơi vào tình cảnh trớ trêu và đau khổ, nhưng đại đa số những người phụ nữ thuộc nhóm “đồng thê” lại lựa chọn giữ im lặng về cuộc sống hôn nhân của mình vì lo sợ sẽ trở thành chủ đề đàm tiếu của mọi người, hoặc thậm chí là sợ bị người khác kỳ thị.

Cuộc hôn nhân lừa dối

Sau một thời gian dài nghiên cứu về vấn đề “đồng thê”, Giáo sư Trương nhận định, khoảng 80% đàn ông đồng tính ở Trung Quốc quyết định lấy vợ là do sức ép từ gia đình, và họ không hề có ý định tiết lộ về giới tính thực sự của mình với các vị hôn thê.

 - Ảnh 2.

Giáo sư Trương cho biết: “Nhiều người đàn ông đồng tính vì muốn “lừa được vợ” mà không ngừng diễn kịch, ngụy trang. Họ có thể giả vờ thích phụ nữ, thân mật với phụ nữ, thậm chí là phát sinh quan hệ thể xác với người khác giới. Thế nhưng, khi đã đạt được mục đích, họ sẽ nhanh chóng trở mặt và biến thành một người vô cùng lạnh lùng, hờ hững với bạn đời.

Có những người đàn ông đồng tính đặt ra tiêu chí chọn vợ là trình độ văn hóa thấp, kém hiểu biết, suy nghĩ đơn giản, tính tình thật thà, chất phác và cam chịu để dễ bề xoay xở trong cuộc hôn nhân lừa dối của mình”.

Những câu chuyện đầy cay đắng dưới đây sẽ cho chúng ta có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống hôn nhân như địa ngục của những người phụ nữ Trung Quốc lỡ lấy nhầm chồng gay.

Quen nhau nhờ mai mối

 - Ảnh 3.

Lưu Dương (tên nhân vật đã được thay đổi), 30 tuổi, sống ở Tuyền Châu, Phúc Kiến quen biết với chồng cũ, cũng chính là mối tình đầu của mình qua sự giới thiệu của bạn bố mẹ. Trước khi tiến tới hôn nhân, họ có 1 năm hẹn hò, tìm hiểu và thường gặp nhau mỗi tuần 1 lần. Vì là người theo đạo nên trong thời gian yêu đương, chị Lưu không có những cử chỉ quá thân mật với bạn trai, lại càng không nói tới việc quan hệ tình dục.

Người phụ nữ mới yêu lần đầu ấy không thể hiểu nổi thể nào là “trai cong” và thế nào là “trai thẳng”, chị thậm chí còn cho rằng, những người đồng tính luyến ái chỉ có ở phương Tây thôi, chứ đời nào lại xuất hiện ở Trung Quốc.

Trước khi kết hôn, chị Lưu không những chẳng hề mảy may nghi ngờ về xu hướng giới tính của vị hôn phu, mà còn cảm thấy vô cùng may mắn vì đã tìm được một người bạn đời tử tế, biết tôn trọng người khác.

 - Ảnh 4.

Thần Thần, 40 tuổi, sống ở Cáp Nhĩ Tân không giấu nổi những tiếng nấc nghẹn ngào khi nhắc tới chồng cũ. Chị hồi tưởng, lần đầu gặp chồng cũ là do được bạn của bố mẹ giới thiệu, khi ấy, chị đã bị vẻ bề ngoài sáng láng và khí chất hơn người của anh ta thu hút. Sau vài lần gặp gỡ, 2 người nhanh chóng tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Chồng cũ chính là mối tình đầu của chị Thần.

Trong 2 năm yêu nhau, thậm chí là khoảng thời gian sống thử, tuy đã có lần phát sinh quan hệ thể xác, nhưng giữa 2 người không hề có những cử chỉ thân mật như nhiều cặp đôi khác. Anh ta tỏ ra rất hài lòng về chị Thần, nhưng người đàn ông ấy chưa từng ôm hôn chị, thậm chí còn chưa từng chủ động nắm tay chị. Chị Thần cảm nhận được sự hờ hững của người yêu và tự nhủ phải cố gắng hơn nữa để hâm nóng tình cảm của đối phương.

Nhiều người bạn của chị Thần khi biết chuyện đã khuyên chị nên rời bỏ anh ta, một số người còn phỏng đoán anh ta là một người đồng tính luyến ái, tuy nhiên người phụ nữ đang mù quáng vì tình yêu đã bỏ ngoài tai hết những lời khuyên chân thành ấy.

Kể từ sau khi kết hôn, chị Thần luôn luôn phải hứng chịu sự lạnh lùng từ người chồng, cả về thể xác lẫn tinh thần. Họ giống như 2 người xa lạ sống chung nhà. Trong 15 năm hôn nhân, vợ chồng chị chỉ quan hệ tình dục 1-2 lần/năm vì chồng chị luôn kiếm cớ từ chối gần gũi vợ.

 - Ảnh 5.

Người phụ nữ ngoài 50 tuổi tên Quách Phương ở Thanh Đảo đã kết hôn được gần 30 năm. Chị quen người chồng hiện tại thông qua mai mối vào năm 1988. Trong thời gian tìm hiểu yêu đương, chồng của chị Quách rất rụt rè và ít nói, thậm chí còn tỏ ra không quá nồng nhiệt với người yêu. Nhưng vì gia đình họ Quách rất thích anh ta, cảm thấy anh ta thật thà, đáng tin cậy, nên sau 1 năm hẹn hò, chị Quách đã quyết định tiến tới hôn nhân với người đàn ông ấy.

Chồng của chị Quách không những chẳng bao giờ thể hiện tình cảm với vợ mà còn rất kiệm lời, thậm chí chẳng bao giờ tâm sự hay tám chuyện với vợ. Tuy đã nhẫn nhịn chịu đựng suốt bao năm, nhưng trong thâm tâm người phụ nữ đáng thương này vẫn luôn ghi lòng tạc dạ hình ảnh chồng mình vẫn điềm nhiên ngồi ăn nốt bữa cơm trưa và thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra khi chị sắp chuyển dạ, cho dù tất cả mọi người trong nhà đều đang tỏ ra vô cùng hoảng hốt. Chị cho rằng một người chồng thực thụ sẽ chẳng bao giờ đối xử tệ bạc như vậy với vợ.

Dễ gặp bạo lực gia đình, dễ bị trầm cảm, dễ bị lây nhiễm HIV

 - Ảnh 6.

Đa số các bà vợ cưới nhầm chồng gay đều phải chịu đựng sự bạo hành tình cảm trong thời gian dài. Hôn nhân của họ là chuỗi những tháng ngày cô đơn không thể chịu đựng nổi. Chồng của họ hầu như không chú ý đến vợ, không ôm hôn vợ, hoặc thậm chí là không phát sinh quan hệ tình dục với vợ.

Theo Giáo sư Trương, bên cạnh việc bị bạo hành về tinh thần, những cuộc hôn nhân giữa người vợ bình thường và chồng gay có nguy cơ gặp bạo lực gia đình cao hơn 50% so với những cuộc hôn nhân thông thường.

Bởi vì những người đàn ông này luôn phải tìm cách giấu giếm bí mật của bản thân, nên thường bị căng thẳng nhiều hơn, và họ không biết giải tỏa nỗi tức giận, trầm cảm của mình vào đâu ngoài việc đánh đập vợ.

 - Ảnh 7.

Phó Giáo sư Lý Hiện Hồng của Đại học Trung Nam cho biết, trong số những đối tượng mà bà nghiên cứu, có tới 90% phụ nữ lấy nhầm chồng gay bị mắc chứng trầm cảm nặng và 10% trong đó từng tìm cách tự tử. Nghiêm trọng hơn, những người phụ nữ khốn khổ này có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao hơn người khác.

Theo kết quả cuộc nghiên cứu chính thống đầu tiên tại Trung Quốc về vấn đề “đồng thê” của Viện Xã hội loài người, trường Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân, trong số 173 người vợ lấy nhầm chồng gay, có tới 90% bị chồng bạo hành về mặt tâm lý hoặc thể chất. Khi nhắc đến tình dục, 40,5% trong đó cho biết, số lần quan hệ tình dục của vợ chồng họ không quá 5 lần mỗi nửa năm, 34,1% trả lời giữa vợ chồng họ gần như không hoặc hoàn toàn không có quan hệ về mặt thể xác. Tuy nhiên, chỉ có 30% trong số những người phụ nữ này lựa chọn ly hôn.

Không đủ can đảm ly hôn

Khi phát hiện ra sự thật về xu hướng tình dục của chồng mình, một số phụ nữ lập tức tiến hành ly hôn, nhưng với một số phụ nữ khác, ly hôn là một thách thức lớn.

Chị Lưu đã chính thức chia tay chồng chỉ 4 tháng sau khi kết hôn. 2 tháng sau ngày cưới, chồng chị đã thú nhận anh ta là gay và kết hôn với chị chỉ để vừa lòng bố mẹ. 2 người ly hôn trong im lặng, chị nhanh chóng chuyển đi mà không mang theo chút tiền bồi thường nào, vì đơn giản là chị muốn chấm dứt cuộc hôn nhân vô nghĩa của mình càng nhanh càng tốt.

 - Ảnh 8.

Khác với chị Lưu, chị Thần lại không dứt khoát được như vậy. Tuy biết chồng mình là người đồng tính, nhưng chị không muốn con mình lớn lên trong một gia đình tan nát nên đã cho chồng một cơ hội để cứu vãn hôn nhân. Hơn nữa, tất cả tài sản chung của 2 vợ chồng đều đứng tên bố mẹ chồng của chị, thế nên chị sẽ trắng tay và thậm chí còn chẳng được quyền nuôi con nếu như quyết định ly hôn.

Chồng của chị Thần từ chối ly hôn, bởi không muốn xấu mặt với cộng đồng. Gia đình và bạn bè không rõ ngọn nguồn cũng hết lời khuyên nhủ 2 người quay về bên nhau.

Thế nhưng hết lần này đến lần khác, anh ta vẫn tiếp tục cư xử lạnh lùng và dửng dưng như trước, thậm chí còn từ chối đưa tiền sinh hoạt phí của gia đình. Cuối cùng, khi sự chịu đựng đã đi quá giới hạn, chị Thần đành cắn răng dọn ra khỏi căn hộ đứng tên bố mẹ chồng trong cay đắng, tủi nhục.

 - Ảnh 9.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người lựa chọn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đau khổ ấy. Trong mắt người Trung Quốc, ly hôn vẫn bị xem là điều đáng xấu hổ, đặc biệt là với phụ nữ.

Sau khi phát hiện ra sự thật động trời, chị Quách vẫn tiếp tục chung sống với người chồng gay, mặc dù không còn quan hệ tình dục với chồng thêm nữa. Chị tâm sự cũng từng nghĩ đến chuyện chia tay, nhưng vì bảo vệ danh tiếng cho con trai và cho cả bản thân mình, chị lại quyết tâm nhẫn nhịn.

Chị đã nói sự thật cho các anh em trai của mình, nhưng tất cả đều phản đối chị ly hôn bởi nó sẽ làm xấu mặt cả gia đình. Chồng chị Quách vốn nổi tiếng là một người tốt bụng, chân thật, lúc bình thường vợ chồng chị chẳng bao giờ xảy ra mâu thuẫn mà bỗng dưng đùng đùng đưa nhau ra toà thì tất cả người dân trong làng sẽ nghĩ lỗi là do chị, thậm chí còn quy kết cho chị tội ngoại tình.

Hơn nữa, chị Quách không có việc làm và phải phụ thuộc vào chồng về mọi mặt. Thế nên, ly hôn đối với chị là một chuyện quá xa vời.

 - Ảnh 10.

Một số người nhận định, những cuộc hôn nhân bất hạnh này không phải là lỗi do vợ hay do chồng, mà bắt nguồn từ các quan niệm truyền thống về hôn nhân của người Trung Quốc. Có lẽ phải đến khi các mối quan hệ đồng giới được thừa nhận rộng rãi, thì số phận hẩm hiu của những người vợ khốn khổ như thế này mới có thể chấm dứt.

 Theo Kenh14/Trí thức trẻ

 
Nám, tàn nhang là nỗi lo của đông đảo chị em phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ bản chất và nguyên nhân hình thành nám...