02/10/2020

Đi nhà hàng bạn cần cân nhắc kĩ trước khi gọi món này

Đồ chiên, nướng, được tẩm ướp nhiều gia vị

Đi nhà hàng bạn cần cân nhắc kĩ trước khi gọi món này

Khi đi ăn nhà hàng, bạn hãy nhớ một quy tắc chung: Những món ăn được tẩm ướp nhiều gia vị và nấu chín ở nhiệt độ cao có thể “giấu” đi mùi vị và độ tươi của chúng khi chưa chế biến. Đây cũng là cách mà các nhà hàng sử dụng để biến hóa các nguyên liệu không còn tươi mới, sắp hết hạn hoặc đã bị hỏng thành những món ăn thơm ngon.

Bánh mì

Tiết lộ của một số đầu bếp người Mỹ trên tạp chí Food Network đó là những lát bánh mì trong nhà hàng đôi khi đến từ chỗ đồ ăn thừa của nhiều nơi khác. Bánh mì được cắt lát và xếp gọn gàng trong giỏ, hoặc được nướng bơ tỏi hay chế biến lại nhằm biến chúng thành món ăn “ngon mắt”.

Cocktail

95% các loại quả như cam, chanh… để làm cocktail gần như không được rửa sạch, còn người phục vụ đều xử lý bằng tay trần.

Đồ chay

Nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiên.

Bỏng ngô vào sáng sớm

Thường là bỏng ngô của đêm hôm trước, được hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.

Hàu ở những nhà hàng xa biển

Do các chợ hải sản không giao hàng vào cuối tuần, nên khi gọi hải sản vào thứ hai, bạn có thể phải ăn nguyên liệu cũ. Một số loài tôm cá được bảo quản tốt thì vẫn có thể còn tươi, nhưng riêng hàu thì các đầu bếp đều khuyên không nên ăn nếu nhà hàng cách nơi đánh bắt hơn 160km. Bởi nếu bảo quản không chính xác, hàu có thể “giết chết” bạn.