02/03/2020

Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch Covid-19

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020 để tập trung nhân, vật lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao thông tin đến các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách được biết. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến Lễ hội Pháo hoa Quốc tế trong thời gian tới.

Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch Covid-19

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng.

Theo ông Huỳnh Hùng, dịch bệnh Covid-19 không biết bao giờ kết thúc. Trong khi đó, việc mời các đội tuyển thi bắn pháo hoa quốc tế phải tiến hành sớm, mất nhiều thời gian. Vì vậy, Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND Thành phố không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020 và UBND TP đã thống nhất.

“Dịch Covid-19 chưa biết khi nào kết thúc mà công tác chuẩn bị Lễ hội pháo hoa cần thời gian rất dài bởi vì phải mời các đội nước ngoài, công tác tư vấn… Nhưng dịch bệnh chưa biết bao giờ mới kết thúc. Trong khi đó phải đảm bảo chắc chắn mới quyết định được. Do đó Sở VHTT đề nghị thành phố năm nay không tổ chức. Lý do thứ hai là lâu nay các đội tham gia chỉ gửi mã pháo hoa, chứ còn pháo hoa hầu hết đều mua từ Trung Quốc. Tình hình dịch đang phức tạo như thế này mà giao lưu với Trung Quốc để mua pháo hoa sẽ rất bất lợi”, ông Huỳnh Hùng nói.

Ông Huỳnh Hùng cho biết thêm, riêng lễ Kỷ niệm 45 giải phóng kết hợp với 90 năm Kỷ niệm thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, thành phố đang xem xét tổ chức có nên bắn pháo hoa kỷ niệm hay không.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được Thủ tướng cho phép Đà Nẵng “tổ chức định kỳ hàng năm” từ 2008, không sử dụng ngân sách nhà nước. Cuộc thi đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng, thu hút nhiều đội lớn đại diện cho Trung Quốc, Mỹ, Italy, Phần Lan… tham dự.

 
Để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là điều cần thiết đối với chị em. Tuy nhiên, trên thị trường hiện...