12/07/2020

Chạy xe vi phạm tốc độ, đưa thẻ phóng viên giả “lòe” CSGT

 Lưu thông ô tô trên quốc lộ vi phạm tốc độ, người đàn ông bị CSGT yêu cầu dừng xe để xử lý. Người này đã đưa ra một thẻ phóng viên giả để xin bỏ qua vi phạm, nhưng nhanh chóng bị công an phát hiện.

Ngày 12/7, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bàn giao Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho Công an huyện Krông Búk để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chạy xe vi phạm tốc độ, đưa thẻ phóng viên giả “lòe” CSGT - 1
Kẻ mạo danh phóng viên Đài truyền hình Việt Nam tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 12h, ngày 11/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô – huyện Krông Búk) một tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 34A-303.12 chạy hướng Đắk Nông – Gia Lai vi phạm tốc độ quy định nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Lúc này, tài xế Nguyễn Thanh Phan tự xưng mình là phóng viên đang công tác tại Ban thời sự – Đài truyền hình Việt Nam và đưa ra một thẻ phóng viên.

Chạy xe vi phạm tốc độ, đưa thẻ phóng viên giả “lòe” CSGT - 2
Thẻ phóng viên bị làm giả

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ nhanh chóng xác định thẻ phóng viên của Phan là giả mạo.

Bị phát hiện, Nguyễn Thanh Phan vẫn tiếp tục quanh co, chối cãi nhưng với bằng chứng xác thực, Phan đã cúi đầu thừa nhận việc mình giả mạo phóng viên.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Thúy Diễm – Y Đô