10/12/2018

CEO Trần Thu Thủy đam mê kinh doanh mỹ phẩm là nơi tình yêu bắt đầu

“Sự khởi đầu luôn đầy gian nan bởi vốn ít, kinh nghiệm thiếu nhưng đổi lại thì quyết tâm làm giàu trong tôi lại có thừa hơn nữa bản thân tôi luôn luôn ý thức được sự làm giàu đó”. Đây là chia sẻ hết sức chân thành của CEO Trần Thu Thủy – Chủ sở hữu chuỗi Spa và cùng với các thương hiệu mỹ phẩm có tiếng như REBORN Hoa Kỳ, LeeGeeHaam Hàn Quốc tại Việt Nam.

CEO Trần Thu Thủy – “Con ngựa bất kham”

CEO Trần Thu Thủy sinh năm 1990 đồng thời chỉ sở hữu chiều cao khá khiêm tốn 1m52. Yêu bản thân, thích làm đẹp là hai yếu tố nền tảng để cô bén duyên với ngành mỹ phẩm.

Nói Trần Thu Thủy là “Con ngựa bất kham” cũng không quá khi mà thực tế thì với gia thế của gia đình, cô hoàn toàn không nhất thiết phải cần tới sự bươn trải, lăn xả bản thân để làm giàu. Mặc dù luôn nhận được sự gợi ý đầu tư từ gia đình nhưng Thủy kiên quyết chỉ khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 2 triệu đồng.

Thủy đã bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm kiếm nguồn sản phẩm tốt, chất lượng và cô là người đầu tiên đưa mỹ phẩm Nga về thị trường Việt Nam. Táo bạo hơn, sau thời gian ngắn (2 năm), Thủy thiết lập kênh bán lẻ và hệ thống phân phối tại thị trường trong nước. Năm 2014, cô bắt tay vào việc xây dựng hệ thống Spa, thẩm mỹ viện đồng thời nhận cung cấp các dòng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp cho các Spa, thẩm mỹ viện khu vực miền Bắc.

CELL PHARMA ra đời sau đó chỉ 1 năm

Năm 2015, Trần Thu Thủy quyết định thành lập Công Ty CELL PHARMA với tham vọng sẽ chiếm lĩnh toàn bộ thị trường mỹ phẩm điều trị cho Spa, thẩm mỹ viện trên khắp cả nước. Và, một trong những sản phẩm được Thủy xác định là mũi nhọn lúc này đó chính là dược mỹ phẩm đến từ Thụy Sĩ MEDIC ROLLER.

Xác định hướng đi lâu dài và bền vững “Chịu chi rồi ắt sẽ có thu”. Thủy liên tục tổ chức nhiều Event, hội thảo và chương trình đào tạo nhằm chuyển giao các công nghệ và sản phẩm tốt nhất của MEDIC ROLLER đến các Spa, thẩm mỹ viện trên khắp cả nước.

Sau 6 tháng kiên trì đầu tư, “chịu chi” của Thủy thì “quả ngọt” đã được thu về với hàng trăm chủ Spa, thẩm mỹ viện cả nước tin dùng sản phẩm của đơn vị.

Đau đáu với ước mong làm đẹp của nhiều chị em

Thành công với CELL PHARMA nhưng Thủy vẫn luôn đau đáu với ước mong làm đẹp của nhiều chị em bởi không phải ai cũng có đủ thời gian và đặc biệt là kinh tế để tới Spa. Vậy là ý tưởng đưa dòng mỹ phẩm tốt như tại Spa cho đối tượng khách hàng bình dân, có thể dùng tại nhà lại nhen nhóm trong cô.

Slogan mà Trần Thu Thủy đặt ra cho chiến lược kinh doanh táo bạo này là “Đưa cả Spa về nhà bạn”. Thật vậy, sau nhiều tìm hiểu thì cô đã quyết định đưa dòng mỹ phẩm tái sinh làn da Reborn Cosmetics về Việt Nam. Với dòng sản phẩm này, các chị em đã có thể tự tin chăm sóc da cho mình tại nhà mà không còn phải quá lo lắng đến chi phí như khi phải tới Spa nữa. Giá bình dân, dễ thực hiện tại nhà và chất lượng lại tốt nên dòng sản phẩm Reborn Cosmetics càng đi “trúng đích” hơn.

Hãy biến cái “vô giá” thành “có giá”

CEO Trần Thu Thủy luôn tâm niệm “Sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng là vô giá”. Bởi thế giữa “rừng” mỹ phẩm cô luôn có sự chọn lọc khắt khe. Quyết không vì kết quả tức thì mà bất chấp những nguy cơ có thể xảy ra với khách hàng, xây dựng sự nghiệp bằng cái tâm, chậm mà chắc sẽ mang tới sự bền vững. Thật vậy, khi đã chiếm được sự tin yêu từ cái gọi là “vô giá” đó thì không sợ làm giàu không được.

Muốn làm giàu trước hết cần yêu bản thân

CEO Trần Thu Thủy  chia sẻ: “Phụ nữ muốn làm giàu trước hết cần yêu bản thân”. Bởi chỉ khi yêu bản thân bạn mới có được sức khỏe, sắc đẹp để làm bàn đạp cho những ý tưởng kinh doanh của mình. Người xưa vẫn nói “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp” và quả thực, phụ nữ đẹp sẽ có rất nhiều lợi thế.

Ai nói Canh Ngọ là “Canh cô mậu quả” – Với CEO Trần Thu Thủy là hoàn toàn trái ngược. Cô luôn sẵn sàng chia sẻ bí quyết kinh doanh và tạo điều kiện hết mình cho những chị em thực sự có “máu kinh doanh”. Bởi thế thật dễ hiểu khi xung quanh cô luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, những đối tác tuyệt vời và cả những cộng sự luôn sẵn sàng “cháy hết mình” cùng cô.

Tính cho đến nay, người phụ nữ Canh Ngọ mang tên Trần Thu Thủy đã xây dựng thành công hệ thống phân phối mỹ phẩm chất lượng cao với sự tham gia của hàng trăm Spa, thẩm mỹ viện trên khắp cả nước. Đó là chưa kể đến hệ thống phân phối online với gần 100 nhà phân phối, tổng đại lý và đại lý các cấp…

Có vốn để kinh doanh ấy là may mắn nhưng không có vốn để khởi nghiệp cũng chưa hẳn là rào cản. Bởi vốn chỉ là điều kiện cần còn niềm đam mê mới là điều kiện đủ. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với số vốn 0 đồng giống như CEO Trần Thu Thủy nếu bạn thực sự có niềm đam mê cho chính mình.