12/07/2020

Bắt đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, thu 20 bánh heroin

 Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng cùng 20 bánh heroin và 12 nghìn viên ma túy.

Bắt đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, thu 20 bánh heroin - 1

2 đối tượng Sự và Tro cùng tang vật tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Điện Biên đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia từ Lào vào Điện Biên và đưa đi các địa phương khác để tiêu thụ. Từ đó đã xác lập chuyên án 620S để đấu tranh triệt phá. 
 
Khoảng 11h ngày 11/7, tại khu vực bản Tâu 3 (xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Công an huyện Điện Biên chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát Ma túy Công an tỉnh Điện Biên, Đồn biên phòng Mường Pồn triệt phá thành công chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng là Phá A Sự (sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé) và Phá A Tro (sinh năm 1982, có hộ khẩu thường trú tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông) đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
 

Tang vật thu giữ 20 bánh heroin (khối lượng 7,5kg) và 60 túi nhỏ màu xanh bên trong có chứa 12.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã chống trả quyết liệt và bỏ chạy vào rừng để tẩu thoát, nhưng đã bị khống chế và bắt giữ.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt – Lào, đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh mở rộng.

Trần Thanh

 
Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hàn Quốc với công nghệ Nano Collagen MF-PIME Multi Function –  Prevent Inhibit Move Exfoliate. Đây là công nghệ làm đẹp mới nhất hiện...